Lễ hội bia Đức ở Oktoberfest
05/11/2023

Lễ hội bia Đức ở Oktoberfest

Cứ vào tháng 9 hàng năm, lễ hội Bia Oktoberfest - lễ hội văn hóa ẩm thực độc đáo và hoành tráng nhất thế giới sẽ được diễn ra trong suốt 16 ngày. Tới thời điểm lễ hội diễn ra, mọi người từ các nơi sẽ về tụ họp tại thành phố Munich bang Bavaria để tham dự lễ hội.
Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 12/10/1810 nhân dịp lễ cưới của Hoàng thái tử Ludwig (sau là vua Ludwig) và công chúa Theresa. Trong hơn 200 năm lịch sử, lễ hội chỉ bị hủy bỏ 24 lần, chủ yếu vì lý do dịch bệnh, chiến tranh.
Tại lễ hội, người Đức sẽ mặc trang phục truyền thống của xứ Bavaria. Họ cùng khách du lịch thưởng thức những loại bia có hương vị đặc sắc hơn, chứa ít CO2 hơn bình thường, cùng nâng ly, hô hào những lời chúc tốt đẹp.
Tại lễ hội Oktoberfest cũng có hội chợ, các cuộc thi thể thao, dàn nhạc cùng các cuộc vui chơi trên phố... Không khí của lễ hội vô cùng náo nhiệt và du khách được thỏa sức vui chơi, giao lưu với mọi người nơi đây. Vì đây là lễ hội bia lớn nhất thế giới cho nên người Đức đã mang lễ hội bia đi khắp thế giới và ở mỗi nơi thì quy mô cũng như cách tổ chức sẽ khác nhau.

Báo chí nói về chúng tôi
24h
Tiêu dùng 24h
Kinh doanh plus
Diễn đàn thương mại
Doanh nhân Việt Nam
Ngôi sao
Báo điện tử VTV
0936223377