Đức: Bitburger có kế hoạch thâm nhập thị trường đồ uống có nguồn gốc thực vật
17/11/2023

Đức: Bitburger có kế hoạch thâm nhập thị trường đồ uống có nguồn gốc thực vật

Trong một động thái đánh dấu một bước tiến quan trọng vào thị trường đồ uống có nguồn gốc thực vật đang phát triển, Tập đoàn bia Bitburger và nhà sản xuất mứt và trái cây Zentis của Đức đã công bố kế hoạch thành lập một liên doanh. Thông báo này được Văn phòng Cartel Liên bang Đức công bố .

Theo hai nhà sản xuất hàng tiêu dùng, liên doanh này nhằm mục đích tập trung vào việc phân phối "nguyên liệu thô làm từ ngũ cốc và hạt, đặc biệt là yến mạch để sản xuất các sản phẩm thay thế sữa". Các chuyên gia trong ngành suy đoán rằng sự hợp tác này có vị trí chiến lược để khai thác thị trường đang phát triển mạnh cho đồ uống có nguồn gốc thực vật. Cả hai công ty đều từ chối bình luận thêm về hoạt động kinh doanh.

Tập đoàn bia Bitburger, bao gồm cả Văn phòng Gia đình của gia đình sáng lập, trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến phân khúc đồ uống có nguồn gốc từ thực vật. Điều này được chứng minh bằng việc họ tham gia vào Mighty Drinks , một công ty khởi nghiệp tập trung vào đồ uống có nguồn gốc thực vật. Đáng chú ý, công ty con của Bitburger, Licher Brewery , đã tham gia sản xuất các sản phẩm thay thế sữa từ năm ngoái.

Vào tháng 7 năm 2022, Bitburger đã ký thỏa thuận cung cấp các sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất bia của mình cho Mushlabs , một công ty khởi nghiệp ở Đức tập trung vào phát triển các sản phẩm thay thế thịt bằng cách sử dụng sợi nấm thông qua quá trình lên men chính xác.

Zentis, nhà sản xuất có trụ sở tại Aachen nổi tiếng về chế biến trái cây, mứt và bánh kẹo, đã lấn sân sang lĩnh vực nguyên liệu thuần chay. Công ty cung cấp nhiều nguyên liệu sản phẩm sữa có nguồn gốc thực vật khác nhau, bao gồm cả nguyên liệu làm sữa chua không sữa, món tráng miệng, pho mát kem và kem cho các doanh nghiệp hợp tác.

Ngoài các hoạt động mạo hiểm trong lĩnh vực này, Zentis còn thể hiện sự tham gia của mình vào lĩnh vực thực phẩm thuần chay. Tính đến năm 2021, công ty đã nắm giữ vị thế đầu tư vào Haferkater , một nhà sản xuất cháo thuần chay.

Đức, được công nhận là thị trường lớn nhất châu Âu về thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đã chứng kiến ​​doanh số bán sữa làm từ thực vật tăng đột biến, tăng 13% lên 552 triệu EUR chỉ trong năm qua.

Trụ sở chính được đề xuất của liên doanh, theo tiết lộ của Văn phòng Cartel, sẽ được đặt tại Rheinland-Pfalz, có thể là ở Bitburg, nơi nhà máy bia cũng đặt trụ sở hoạt động. Động thái chiến lược này nhằm tận dụng chuyên môn của cả hai công ty và tận dụng sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế dựa trên thực vật.

Với thông báo về liên doanh này, Tập đoàn bia Bitburger và Zentis sẵn sàng góp phần chuyển đổi ngành công nghiệp đồ uống, cung cấp các lựa chọn dựa trên thực vật mới cho người tiêu dùng đang tìm kiếm những lựa chọn lành mạnh hơn và có ý thức về môi trường.

Báo chí nói về chúng tôi
24h
Tiêu dùng 24h
Kinh doanh plus
Diễn đàn thương mại
Doanh nhân Việt Nam
Ngôi sao
Báo điện tử VTV
0936223377