ANH CHỊ ĐÃ UỐNG THỬ BIA ĐẮNG REEPER B IPA BAO GIỜ CHƯA ?
05/11/2023
ANH CHỊ ĐÃ UỐNG THỬ BIA ĐẮNG REEPER B IPA BAO GIỜ CHƯA ? Bia IPA (India Pale Ale).
- Thế kỉ 18, khi Ấn Độ (India) vẫn là một thuộc địa của Anh, người Anh phải chuyên chở hàng hoá từ Anh qua Ấn Độ bằng đường biển. Bia cũng là một trong những hàng hoá được vận chuyển. Với công nghệ bảo quản thời đó, sau mấy tháng lênh đênh trên biển, những thùng bia Pale Ale thường bị hỏng do quá hạn sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, những nghệ nhân nấu bia đã cho thật nhiều hoa bia vào trong bia. Hoa bia hoạt động như một chất bảo quản tự nhiên và làm cho những thùng bia được bảo quản tốt hơn và vẫn tốt sau mấy tháng lênh đênh trên biển. Từ đó bia IPA ra đời, là một loại bia Pale Ale có rất nhiều hoa bia với độ đắng cao.
- Ngày nay, bia IPA đã trở thành một phong trào toàn cầu và nước Đức cũng đã tham gia vào cuộc chơi này với nhiều loại bia IPA được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. Bia IPA của Đức có đặc điểm chung là sử dụng các loại hoa bia đắng đặc trưng của Đức như Hallertauer, Tettnanger hoặc Spalt để tăng hương vị và mùi thơm cho bia.
- Một số thông tin về dòng bia IPA: dòng bia thủ công ale, pale ale và India Pale Ale (IPA)
1. Bia thủ công Ale :Đầu tiên, “ale” là thuật ngữ rộng, dùng để chỉ rất nhiều loại bia thủ công. Một điểm chung của các loại ale là chúng đều được ủ từ men ấm. Phương pháp ủ bia ở nhiệt độ cao và sử dụng đúng loại men thích hợp là hai yếu tố đáng lưu ý. Vì đó chính là bí quyết đằng sau ly bia ngọt, sánh, dậy mùi thơm và đầy hương vị.
2. Bia thủ công Pale ale :. Pale ale được định nghĩa là dòng bia có màu nhạt hơn so với dòng ale trung bình dựa trên định mức lúa mì và ngũ cốc được thêm vào trong quá trình ủ bia.Cái tên pale ale lấy cảm hứng từ loại đại mạch pale barley, với hoa bia, giấm và nước, cùng nhiều thành phần khác.
3. India Pale Ale (IPA): IPA là một dòng bia nhánh của ale với sự khác biệt chính là thành phần hoa bia. Hoa bia (tên khoa học: Humulus lupulus) là một loại hoa gắn liền với sản xuất bia từ thế kỷ thứ IX. Theo truyền thống, hoa bia chỉ được dùng như một nguyên liệu giúp bảo quản bia nhờ vào đặc tính kháng khuẩn của nó. Ngày nay hoa bia đang dần trở thành nguyên liệu tạo độ đắng và phá vỡ những quy tắc điều chế bia thông thường. Trào lưu này đang lay chuyển ngành công nghiệp bia toàn cầu. Bia IPA được xem là dòng bia có độ đắng cao hơn mức trung bình. Dòng IPA đặc trưng với hàm lượng hoa bia cao, độ đắng nhiều cũng như nồng độ cồn (ABV) cao.
- REEPER B IPA EXOTISCHES là dòng bia craff thủ công thuộc phân khúc trung cao cấp của nhà Reeper B, được làm hoàn toàn bằng hoàn toàn bằng phương pháp truyền thống sử dụng nguyên liệu chất lượng cao chủ yếu là hoa bia, lúa mạch để sản xuất bia, do sản phẩm được định vị thương hiệu quốc tế để xuất khẩu nên vị đắng của dòng bia này nhẹ nhàng dễ uống, rất phù hợp với khẩu vị người châu Á.
- Bia có nhiều hương vị trái cây chín, có màu vàng chanh trong suốt, nhiều bọt, dư vị đậm đà, Reeper B IPA là sản phẩm bia đắng IPA rất đáng sưu tầm trong tủ bia của bạn.
Nếu bạn là một tín đồ của bia IPA, hãy thử sản phẩm của Reeper B IPA để trải nghiệm hương vị và mùi thơm đặc trưng dòng bia đắng của Đức, bia có sẵn hàng tại các tỉnh thành tại Việt Nam, QKH có nhu cầu xin vui lòng inbox địa chỉ chúng tôi sẽ tìm NPP gần nhất phục vụ QKH.
Lưu ý: Ngon hơn rất nhiều nếu ngâm lạnh từ 8- 10 độ.
Báo chí nói về chúng tôi
24h
Tiêu dùng 24h
Kinh doanh plus
Diễn đàn thương mại
Doanh nhân Việt Nam
Ngôi sao
Báo điện tử VTV
0936223377